เอา Sticker Line ของประเทศอื่นมาใช้กับ Account ของเรา ไม่ยากอย่างที่คิด (IOS)

cover

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ช่วงนี้เพื่อนๆน่าจะได้ยินข่าวกันมาบ้างแล้ว เกี่ยวกับ Sticker Line ของแอพฯ Line ที่เดี๋ยวนี้เริ่มมี Sticker Limited Edition มาให้ดาวน์โหลดกัน อย่างประเทศเราก็จะมี “น้องอุ่นใจ” มาเป็น Limited Edition สำหรับลูกค้า AIS เท่านั้น ซึ่งในต่างประเทศก็มีเช่นเดียวกัน อย่างประเทศญี่ปุ่นก็จะมี Sticker ลาย The Amazing Spider Man ให้ผู้ที่ใช้เบอร์โทรศัพท์ของประเทศญี่ปุ่นได้ดาวน์โหลดไปใช้กันฟรีๆ แต่สำหรับผู้ที่ไม่ได้เบอร์โทรศัพท์ดังกล่าวก็อดตามระเบียบไป แต่ในบทความนี้ผมจะบอกวิธีการดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์ของประเทศอื่นๆให้เพื่อนๆดูกันครับ โดบในบทความนี้ผมจะใช้ iPhone ในการนำสติกเกอร์จากต่างประเทศมาใช้งานกันนะครับ

spiderman

สติกเกอร์ The Amazing Spider Man ของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งปล่อยให้ดาวน์โหลดฟรีอยู่ขณะนี้

coca-cola

สติกเกอร์ Coca-Cola ของประเทศญี่ปุ่น เพื่อโปรโมตกีฬาโอลิมปิคที่จะจัดขึ้นเร็วๆนี้

ก่อนอื่นเราต้องหาเครื่องมือกันก่อน โดยให้เราเลือกดาวน์โหลด File Explorer ที่ใช้ในการจัดการเครื่องไอโฟนตามที่เราถนัดเลยครับ ยกตัวอย่าง เช่น

ซึ่งในตัวอย่างนี้ผมจะใช้ iTool ในการทำนะครับ เริ่มต้นให้เราทำการลบ Line ใน Multitasking ของเครื่องโทรศัพท์ของเราก่อน (โดยการกดปุ่ม Home 2 ครั้งเลือกที่ Line และจิ้มซักพักนึงมันจะดุ๊กดิ๊ก แล้วก็กดลบไปครับ) ทีนี้ให้เราทำการเปิดโปรแกรม iTool และเชื่อมต่อไอโฟนกับคอมพิวเตอร์แล้ว ที่แถบทางซ้ายมือให้เลือก Application เมื่อเลือกแล้ว เราจะเห็นรายการแอพพลิเคชั่นที่มีในไอโฟนของเราทางขวามือ จากนั้นให้เราทำการหาแอพฯ Line จากนั้นให้กดรูปโฟลเดอร์ที่อยู่ทางด้านท้ายของแอพฯ Line

itool

itool_2

 

เราจะเห็นหน้าต่างใหม่เปิดขึ้นมาให้เราทำการเลือกโฟลเดอร์ Library–>Preferences ดับเบิ้ลคลิกที่ไฟล์ jpnaver.line เพื่อเปิด Text Editor ไฟล์ดังกล่าว

itool_3

 

จากนั้นให้เราเลื่อนลงมาล่างสุดเราจะเห็นเลขรหัสประเทศของเราคือ  66 จากนั้นให้เราเปลี่ยนเลข 66 เป็นเลขที่เราต้องการ เช่น หากเราต้องการโหลดสติกเกอร์ของประเทศญี่ปุ่น ให้เราแก้จาก 66 เป็น 81 และกดเซฟ เป็นต้น จากนั้นให้เราทำการ Eject โทรศัพท์เราออก

กลับมาที่โทรศัพท์ของเราครับ ให้เปิดแอพฯ Line ขึ้นมาจากนั้นเลือกไปที่ Setting –> Sticker Shop ทีนี้เราก็จะเห็นสติกเกอร์ลายใหม่ๆของต่างประเทศแล้วครับ ก็จัดการดาวน์โหลดมาซะ

 

สุดท้ายนี้เมื่อดาวน์โหลดเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ให้เปิด iTool เพื่อแก้ไขไฟล์  jpnaver.line ให้เป็น 66 เหมือนเดิมครับ

ตรงนี้เป็นรหัสประเทศที่มีสติกเกอร์ให้ดาวน์โหลดฟรีนะครับ

  • ประเทศญี่ปุ่น รหัสประเทศ 81
  • ประเทศอินโดนีเซีย รหัสประเทศ 62

สุดท้ายนี้ขอให้เพื่อนๆมีความสุขกับการใช้สติ๊กเกอร์ใน Line นะครับ

 

 

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
เอา Sticker Line ของประเทศอื่นมาใช้กับ Account ของเรา ไม่ยากอย่างที่คิด (IOS), 10.0 out of 10 based on 1 rating

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *